หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 
 


 
 องค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว ได้จัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นเพื่อใช้เป็น สื่อกลางประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของหน่วยงาน รวมถึงรับเรื่องราว ร้องเรียน-ร้องทุกข์ของประชาชน เพื่อนำมาพัฒนาชุมชนให้ประชาชน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
 
 
 
 
การเตรียมพร้อมก่อนน้ำท่วม  
 

เนื่องจากเดือน มิถุนายนถึง สิงหาคมนี้ เป็นช่วงหน้าฝนอาจทำให้เกิดน้ำท่วมได้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลสะแก้วจึงขอประชาสัมพันธ์
การเตรียมพร้อมเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ไม่ควรประมาทว่าจะไม่เกิดน้ำท่วม โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีประวัติน้ำท่วมมาก่อน หรือพื้นที่เสี่ยง ควรเตรียมพร้อม ดังนี้

1. ติดตามข่าวและสถานการณ์น้ำท่วมอย่างสม่ำเสมอ

2. เตรียมน้ำสะอาด อาหาร อาหารกระป๋อง ยาที่จำเป็นต่างๆ เช่น ยาลดไข้ ยาหยอดตา ยาใส่แผล ผงน้ำตาล เกลือแร่ ยาประจำตัวสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวอุปกรณ์ที่จำเป็น เช่น อุปกรณ์การสื่อสารพร้อมแบตเตอรี่สำรอง อุปกรณ์ชูชีพ ไฟฉายพร้อมถ่านไฟฉาย เทียนไข ไม้ขีดไฟ ถุงขยะ หรือ ถุงพลาสติกให้เพียงพอให้สามารถช่วยตนเองได้ 5 - 7 วัน

3. ศึกษาแผนปฏิบัติในกรณีฉุกเฉินของชุมชน สัญญาณต่างๆ การติดต่อ การเตือนภัยเส้นทางการอพยพ และสถานที่ตั้งที่พักฉุกเฉินหรือศูนย์อพยพ

4. เตรียมช่องทางติดต่อกับหน่วยงานในท้องถิ่น ชุมชน สำหรับความต้องการช่วยเหลือกรณีพิเศษ เช่น เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์ผู้ป่วยโรคเรื้อรังผู้พิการ

5. หากมีสัตว์เลี้ยง ให้เตรียมสิ่งของจำเป็นสำหรับการดูแลสัตว์ เช่น อาหาร พื้นที่สำหรับสัตว์รวมทั้งการป้องกันโรคที่อาจเกิดจากสัตว์สู่คน

 

ข่าว ณ. วันที่ 13 มิ.ย. 2562 เวลา 09.24 น. โดย คุณ นเรศ ศิริบรรณ์

ผู้เข้าชม 14 ท่าน

 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ 60150 โทร : 056-385-444,063-116-1123  
จำนวนผู้เข้าชม 3,400,518 เริ่มนับ 2 ส.ค. 2553  
จัดทำโดย NAXsolution.com