หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 
 


 
 องค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว ได้จัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นเพื่อใช้เป็น สื่อกลางประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของหน่วยงาน รวมถึงรับเรื่องราว ร้องเรียน-ร้องทุกข์ของประชาชน เพื่อนำมาพัฒนาชุมชนให้ประชาชน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
 
 
 
 
สภาพอากาศตลอดช่วงสัปดาห์นี้ ประเทศไทยจะมีปริมาณฝนเพิ่มมากขึ้นในทั่วทุกภาค อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้  
 

          สภาพอากาศตลอดช่วงสัปดาห์นี้ ประเทศไทยจะมีปริมาณฝนเพิ่มมากขึ้นในทั่วทุกภาค อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้

          นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยถึงสภาพอากาศในช่วงสัปดาห์นี้ว่า ประเทศไทยจะมีปริมาณฝนเพิ่มมากขึ้น โดยจะมีปริมาณฝนตกหนักและฝนตกสะสมในพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ ภาคกลางและภาคตะวันออก เนื่องจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้เข้ามามีอิทธิพลต่อประเทศไทย อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้ อย่างไรก็ตามจะส่งผลดีกับบริเวณพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มน้ำในอ่างเก็บน้ำได้ สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันมีคลื่นแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ซึ่งภายหลังจากสัปดาห์นี้คลื่นลมจะลดน้อยลงทำให้สภาพอากาศดีขึ้น

          อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวด้วยว่า ภายหลังจากวันที่ 18 สิงหาคมเป็นต้นไป ร่องมรสุม หรือร่องความกดอากาศต่ำจะขยับขึ้นไปทางประเทศพม่า ลาวและเวียดนามตอนบน จะทำให้ปริมาณฝนในบริเวณทั่วทุกภาคของประเทศไทยลดน้อยลง ทั้งนี้ ประชาชนควรเฝ้าระวังและติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ได้ที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182

ที่มา http://thainews.prd.go.th/…/news/detail/TCATG190813104443890

 

ข่าว ณ. วันที่ 14 ส.ค. 2562 เวลา 09.27 น. โดย คุณ นเรศ ศิริบรรณ์

ผู้เข้าชม 10 ท่าน

 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ 60150 โทร : 056-385-444,063-116-1123  
จำนวนผู้เข้าชม 3,570,618 เริ่มนับ 2 ส.ค. 2553  
จัดทำโดย NAXsolution.com